Ngày nay, các loại đá làm hồ cá Koi đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người nhất là những ai đam mê nuôi cá Koi. Đá xây hồ cá koi tự nhiên không chỉ làm đẹp hồ cá, tăng giá trị thẩm mỹ mà còn trở nên gần gũi với thiên nhiên. Dưới đây là 5 loại đá trang trí bể cá koi, sân vườn, tiểu cảnh mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Tổng những loại đá trang trí hồ cá koi được ưa chuộng nhất

Đá xây hồ cá koi có rất nhiều các loại khác nhau nhưng không phải loại nào cũng phù hợp. Dưới đây là một số những loại đá trang trí hồ thủy sinh, hồ cá hàng đầu được rất nhiều người lựa chọn và đánh giá cao như:

Đá làm hồ cá Koi, sân vườn, tiểu cảnh

Đá làm hồ cá Koi, sân vườn, tiểu cảnh

Đá da voi

Đá da voi có hình dạng và màu sắc giống như màu da của những con voi xù xì với và nhiều đường chồng chéo. Điều này giúp tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho viên đá. Bạn có thể tưởng tượng nó như những ngọn núi thu nhỏ với những hình ảnh tinh tế và chân thực.

Với loại đá làm hồ cá Koi này rất dễ dàng để sắp xếp. Bởi vì không phải đá nào cũng có hình dạng giống nhau, kích cỡ và bề mặt khác nhau của các mạch đá giúp tạo ra những nét độc đáo mang vẻ đẹp hoang dã tuyệt đẹp cho khu vườn của bạn.

Đá san hô

Đá san hô là loại đá tự nhiên nằm dưới đáy biển với bề mặt gồ ghề, hình dạng đa dạng. Bên cạnh đó, trên đá còn có những đường vân được tạo ra trong quá trình xói mòn, toát lên vẻ đẹp đặc biệt cho đá.

Đá là một trong những lựa chọn hàng đầu khi xây dựng cầu thang nhỏ, bể cá koi hoặc các tòa nhà tương tự. Đá san hô có ưu điểm là dễ dàng chạm khắc theo hình dạng mà các nghệ nhân muốn.

Đá cổ thạch

Đây là loại đá được sử dụng trong nhiều công trình cảnh quan như hồ cá, thác nước và tiểu cảnh. Đá cổ thạch được các nghệ nhân ưa chuộng sử dụng để làm hồ cá Koi vì những ưu điểm và vẻ đẹp của nó. Đá cổ có nguồn gốc từ Nghệ An với nhiều kích cỡ to tròn và dài khác nhau.

Các loại đá làm hồ cá Koi

Các loại đá làm hồ cá Koi

Đá cuội

Đá cuội là những viên đá do sự xói mòn lâu dài của gió và nước hình thành. Đá cuội có 2 loại:

  • Đá cuội biển là sự xâm thực của sóng vào những bãi đá ở dọc bờ biển.
  • Đá cuội suối là những viên đá nằm trong rừng núi được tạo hình bởi dòng chảy của nước ở các con suối từ ngày này qua ngày khác.

Đá cuội hồ cá là một trong những loại đá rất phổ biến được các nghệ nhân sử dụng trong xây dựng hồ cá và trang trí sân vườn. Từ đó, mang lại vẻ đẹp tự nhiên hoang dã của những ngọn núi.

Đá vân mây

Đá vân mây được biết đến rộng rãi như một loại đá có độ bền và màu sắc tự nhiên, được sử dụng trong các thiết kế trang trí nội ngoại thất, hồ cá với độ bền rất cao.

Trên đây là 5 loại đá trang trí hồ cá Koi được rất nhiều nghệ nhân yêu thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình. Hy vọng những thông tin này giúp bạn sở hữu cho mình hồ cá thủy sinh tự nhiên, tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn đá hoa cương tự nhiên hợp phong thủy

Mặt bàn ăn đá nhân tạo cho không gian bếp sang trọng