Sân vườn đẹp đang được nhiều người quan tâm, vì một sân vườn đẹp là nơi để các thành viên trong gia đình có nơi thư giãn thỏa mái sau những bộ bề cuộc sống. Do đó cần cân nhắc để trang trí không gian đẹp tốt cho sức khỏe. Do đó cần cây xanh, hoa lá…Và chọn gạch lát sân vườn phù hợp góp phần rất lớn giúp sân vườn đẹp đẹp và hoàn hảo hơn. Nhưng không phải loại gạch nào cũng được mà cần chọn loại phù hợp thì mới đem lại hiệu quả được

Những điểm lưu ý khi chọn gạch lát sân vườn

Gạch lát nền sân vườn là sản phẩm giúp tạo điểm nổi bật cũng như giúp mang đến không gian sạch đẹp. Tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người. Nhưng để nhận được những giá trị tuyệt vời đó chúng ta cần biết cách chọn được gạch lát sân vườn thích hợp. Nếu bạn chưa biết cách để mua gạch lát sân vườn thì hãy cùng tham khảo chia sẻ tiêu chí chọn gạch lát sân vườn để chọn gạch hiệu quả

Kích thước gạch lát

Kích thước gạch lát

Chọn gạch phù hợp với diện tích

Tùy thuộc vào diện tích của sân vườn khu vực cần lát để chọn gạch lát sân vườn có kích thước phù hợp. Chúng ta có thể tính toán số viên gạch được ghép cho phần diện tích sân cần lát gạch.

Diện tích không gian cần sử dụng lớn có thể dùng gạch lát nền sân vườn lớn. Còn đối với diện tích nhỏ thì chỉ cần chọn những loại gạch kích cỡ nhỏ sẽ hợp hơn. Do đó cần xác định diện tích lát để chọn kích cỡ gạch cho phù hợp nhé

Dựa theo hình dạng và vật liệu của gạch

Vật liệu gạch lát sân vườn trên thị trường có rất nhiều, điều đó cũng gây không ít khó khăn cho mọi người. Nhưng cần chọn lựa được gạch lát nền sân vườn phù hợp nhất cho không gian của mình.

Mỗi một vật liệu gạch nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Cần tìm hiểu kỹ loại gạch mình muốn chọn, từ đó xem có phù hợp với vị trí cũng như nhu cầu sử dụng hay không.

Lựa chọn gạch lát sân vườn chống trơn trượt

Vì được sử dụng để ốp lát khu vực ngoài trời nên gạch sân vườn thường trong tình trạng bị nước mưa làm ướt, rất dễ gây ra trơn trượt. Vì thế để đảm bảo an toàn thì bạn nên chọn loại gạch lát sân vườn có tính ma sát cao. Đó là những mẫu gạch sần bề mặt, bề mặt có các hoa văn dạng nổi.Những loại gạch chống rêu mốc, chống trơn trượt.

Đây là tiêu chí quan trọng cần ưu tiên để tránh những tai nạn đáng tiệc do trơn trợt khi sân bị ướt.

Chọn gạch lát sân vườn chống trơt

Chọn gạch lát sân vườn chống trơt

Gạch lát nền không đóng rêu mốc

Chọn gạch lát sân vườn cần đảm bảo không được đóng rêu mốc. Nếu bề mặt gạch xốp hoặc làm từ các vật liệu như đất nung thì sẽ gây hiện tượng đóng rêu mốc, vừa trơn trượt, nguy hiểm.

Do đó cần chọn gạch chất lượng tốt, độ bền cao cùng khả năng chống rêu mốc. Trên thị trường gạch ốp lát nên chọn loại có kết cấu gạch chặt chẽ, độ cứng, độ bền cao, không rêu mốc, phai màu trong quá trình sử dụng.

Đảm bảo khả năng chống nóng tốt

Khả năng chống nóng của gạch lát sân vườn là vẫn đề cần được quan tâm. Cần chọn những sản phẩm gạch được sản xuất từ nguyên liệu là đất xét và được nung lên ở nhiệt độ cao. Do đó gạch có khả năng truyền nhiệt vào đất tốt hơn. Từ đó giúp không khí được dịu nhẹ hơn cho môi trường sống mát mẻ.

Chọn gạch phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Chọn gạch sân vườn cần quan tâm đến phong cách ngôi nhà để đảm bảo phù hợp đem lại giá trị thẩm mỹ tuyệt vời. Với một ngôi nhà theo phong cách hiện đại thì nên thiết kế sân vườn hiện đại để tạo thành một thể thống nhất trong thiết kế nhà ở và ngược lại.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ mong các bạn có thể chọn gạch lát sân vườn ưng ý nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: