Cầu thang chính là nơi liên kết giữa các tầng trong ngôi nhà lại với nhau. Do đó, nơi đây cần được chăm chút tỉ mỉ, đầu tư nhằm tăng công năng sử dụng cũng như đảm bảo yếu tố phong thủy. Vậy làm sao để chọn đá ốp cầu thang phù hợp mệnh cách?

Kinh nghiệm chọn đá lát cầu thang theo bản mệnh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại đá ốp cầu thang tự nhiên khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với mục đích của bản thân. Tuy nhiên, không phải loại đá nào cũng phù hợp với phong thủy của bạn. Dưới đây là những cách chọn đá lát cầu thang theo mệnh mà bạn có thể tham khảo cho mình như:

Bí quyết chọn đá ốp cầu thang theo phong thủy

Bí quyết chọn đá ốp cầu thang theo phong thủy

Đối với người mệnh Kim

Trong ngũ hành thì mệnh Thổ sinh mệnh Kim. Do đó, nếu bạn mang mệnh Kim thì khi chọn đá lát cầu thang nên chọn những loại có màu sắc gần giống với màu của đất như nâu đất, vàng sậm, vàng nâu,… Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho gia chủ mệnh Kim giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

Đối với người mệnh Mộc

Với những ai mang mệnh Mộc thì tốt nhất bạn nên lựa chọn loại đá ốp cầu thang tự nhiên thuộc hành Thủy như màu xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam,… Điều này rất hiệu quả trong việc mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một số những màu thuộc hành Mộc như xanh lá, màu cẩm thạch,…

Đối với người mệnh Thủy

Nếu bạn là người thuộc mệnh Thủy thì theo kinh nghiệm lựa chọn đá ốp cầu thang của các chuyên gia phong thủy là bạn hãy chọn những loại đá hoa cương màu trắng, bạc cho cầu thang. Đây là những màu sắc thuộc hành Kim bởi vì Kim sinh Thủy. Hơn nữa, bạn  cũng có thể sử dụng những màu sắc như đen kim sa, xanh nước biển, hồng, đỏ,… để ốp cầu thang.

Lưu ý, bạn không nên chọn những loại đá lát cầu thang có màu vàng sậm vì màu này thuộc hành Thổ (Thổ khắc Thủy). Điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều trắc trở.

Đá lát sân vườn

Đá lát sân vườn

Đối với người mệnh Hỏa

Những ai mang mệnh Hỏa thì tốt nhất nên lựa chọn đá tự nhiên thuộc hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Đó có thể là các màu sắc như màu xanh lá, hồng, đỏ, tím, trắng…

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những màu như xanh nước biển, đen thuộc hành thủy. Bởi vì Thủy khắc hỏa, sẽ mang lại nhiều điều không mai mắn cho gia chủ mệnh này.

Đối với người mệnh Thổ

Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ vì vậy bạn hãy lựa chọn những loại đá có màu đỏ, hồng, tím,… Đây là những màu sắc mà người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó, màu tránh chọn là màu xanh lá.

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết chọn đá ốp cầu thang theo phong thủy mỗi người mà bạn hãy ghi nhớ cho mình. Điều này sẽ giúp cho gia đình của bạn trở nên may mắn, tài lộc dồi dào.

Xem thêm:

Tổng hợp những loại đá ốp phòng khách đẹp, thu hút

Vì sao đá ốp mặt tiền lại trở thành xu hướng lựa chọn hiện nay