Đèn chiếu sáng sân vườn là một trong những dòng sản phẩm đang rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời nhằm biến sân vườn của bạn trông trở nên nổi bật và lung linh hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn phù hợp với khuôn viên nhà bạn?

Một số yếu tố cần biết khi thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn

Hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn

Hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn

Bố trí đèn chiếu sáng ngoài trời là một trong những phần quan trọng không thể thiếu để góp phần làm cho sân vườn nhà bạn trong trở nên lung linh và nổi bật hơn. Thế nhưng đó không phải là điều đơn giản mà còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể với một số vấn đề bạn cần quan tâm như:

Cách chọn loại đèn chiếu sáng sân vườn

Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn không chỉ giúp việc đi lại của bạn trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp nâng cao giá trị cảnh quan sân vườn. Do đó, đèn chiếu sáng ngoài trời nhanh chóng được cho ra đời với nhiều loại khác nhau, đa dạng về kích thước và kiểu dáng. Với một số loại đèn sử dụng phổ biến như: đèn Led âm đất, đèn âm nước, đèn cắm cỏ đèn pha Led,… Dưới đây là một số thông số kỹ thuật không nên bỏ qua khi mua đèn.

Các mẫu đèn trang trí sân vườn

Các mẫu đèn trang trí sân vườn

Chỉ số IP ( chỉ số chống bụi và nước) : Đèn có chỉ số càng cao thì khả năng chống thấm nước và chống bụi càng tốt. Đối với các loại đèn ngoài thì chỉ số Ip 65 hoặc IP 66 là thích hợp nhất. Riêng đối với đèn hồ bơi thì nên chọn loại đèn có chỉ số Ip68.

Công suất: Tùy thuộc vào khoảng rộng cần chiếu sáng mà bạn có thể chọn loại đèn với công suất phù hợp. Đèn led có thể được thiết kế với nhiều công suất khác nhau như 3W, 5W, 10W, 20W, 50W, 100W, 150W,… tùy thuộc vào từng loại đèn.

Cách chọn loại phụ kiện và hệ thống dây điện

Chọn loại ống nhựa và đây dẫn điện: Ống nhựa PVC sự lựa chọn tốt nhất để nhằm đảm bảo độ bền và khả năng chống cháy, chống va đạp tốt. Đồng thời, ống có thể uốn công để luồn dây dẫn. Nên chọn những loại ống có tiết điện lớn để không bị ép đường dây dẫn. Dây dẫn điện cũng nên chọn loại có tác dụng chống thấm nước và côn trùng.

Các loại ống luồng dây dẫn điện

Các loại ống luồng dây dẫn điện

Độ biến áp: Để chọn bộ biến áp thích hợp bạn nên chọn bộ biến áp có công suất lớn hơn 1,5 lần so với công suất tổng của hệ thống.

Các loại phụ kiện: Để biến sân vườn trong trở nên lung linh hơn thì bạn có thể trang trí với một số loại phụ kiến như đèn hộp, những ngôi sao được treo trên cây, nhưng cây nến thơm,…

Nguyên tắc lắp đặt đèn chiếu sáng mà bạn nên biết

Thiết kế hệ thống đèn sân vườn

Thiết kế hệ thống đèn sân vườn

  • Cần nên sắp xếp bố trí vị trí cần đặt đèn, đường dây dẫn, ổ điện sao cho phù hợp và thuận tiện khi sử dụng.
  • Đèn chiếu sáng sân vườn thường được chia thành 2 loại: đèn dẫn lối đi thì cần ánh sáng, đèn tại các khu vực cảnh quan thì cần mang đến tính thẩm mỹ cao.
  • Nên lắp đặt cầu dao và thiết bị tự động ngắt điện khi có sự thay đổi để tránh tình trạng cháy nổ va chạm các mạch điện.
  • Cần đặt bộ biến áp riêng khi thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn tại vị trí thích hợp và phải cao hơn mét để tránh bị ảnh hưởng trong quá trình sinh hoạt.
  • Nếu có thắc mắc cần nên nhờ đến các đơn vị cung cấp thiết bị đèn chiếu sáng để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Với những thông tin trên, mong rằng giúp bạn có thể hiểu hơn về các thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn. Hãy bắt đầu trải nghiệm để biến sân vườn của bạn trong trở nên nổi bật và lung linh hơn.