Cảnh quan sân vườn là một trong những phần giúp nâng có giá trị thẩm mỹ và mang đến cho ngôi nhà một khuôn viên xanh mát. Đặc biệt sân vườn sẽ nổi bật hơn khi về đêm với những ánh đèn lung linh. Đèn năng lượng mặt trời được xem là giải pháp hoàn hảo vừa tiết kiệm điện năng, vừa năng cao giá trị thẩm mỹ và bảo vệ an toàn cho gia chủ khi về đêm. Tuy nhiên, nên chọn loại đèn nào là phù hợp? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Kinh nghiệm chọn đèn năng lượng mặt trời đúng cách

Đèn led năng lượng mặt trời

Đèn led năng lượng mặt trời

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn trang trí sân vườn với đa dạng kích thước và mức giá khác nhau. Điều này khiến không ít người cảm thấy đau đầu vì không biết nên chọn thế nào là hợp lý. Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn mà bạn có thể tham khảo như sau:

Lựa chọn chất liệu pin

Các loại pin được sử dụng trong các thiết bị đèn sân vườn chiếu sáng ngoài trời thường không giống nhau về vật liệu và có ảnh hưởng không ít đến hiệu năng chiếu sáng của đèn. Trong đó, pin axit chì là loại pin có tuổi thọ thấp, lưu trữ năng lượng kém. Vì thế, bạn cần nên lưu ý và tránh chọn loại pin này.

Mặc khác, với các loại pin như: pin Lithium, pin kim loại niken hydride (NiMH) và niken cadmium (NiCd),… Tất cả điều là sự lựa chọn lý tưởng khi mua đèn năng lượng mặt trời, đặc biệt là pin Lithium.

Kiểm tra các loại phụ kiện đi kèm

Phụ kiện đi kèm là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng không ít đến độ bền của đèn năng lượng mặt trời. Đặc biệt, đối với các loại phụ kiện được lắp ráp bằng công nghệ khóa bẩm hoặc khóa xoắn không bền, Từ đó có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn và tạo ra âm thanh, đặc biệt khi phải chống chịu với thời tiết khắc nghiệt.

Xem xét khả năng chiếu sáng

Khả năng chiếu sáng của đèn

Khả năng chiếu sáng của đèn

Đèn năng lượng mặt trời có chỉ số watt và lumen càng cao thì khả năng chiếu sáng càng cao. Bên cạnh đó, việc chọn đèn còn dựa trên không gian cần chiếu sáng để có thể lựa chọn loại đèn sao cho phù hợp.

Bạn có thể chọn loại đèn dựa trên thông tin đã ghi sẵn về số lumen và diện tích chiếu sáng.Với một số trường hợp không tìm thấy thông được ghi chú trên đèn bạn có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của nhà phân phối.

Chọn kiểu dáng, kích thước đèn

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời

Các mẫu đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời bên cạnh khả năng chiếu sáng còn có thể được dùng với mục đích trang trí. Thông thường, đèn có thể được chia ra thành nhiều loại với đa dạng về kích thước, kiểu dáng để nhằm phục vụ nhu cầu con người.

Một số loại đèn sân vườn mà bạn có thể như: đèn trụ dài, đèn cắm đất,… Đồng thời khi trang trí sân vườn kết hợp với tiểu cảnh bạn có thể sử dụng đèn rọi, đèn pha led,…

Khả năng chống bụi và chống nước

Khả năng chống bụi và chống nước luôn là yếu tố cơ bản cần có đối với đèn chiếu sáng sân vườn. Bởi đèn nếu không được trang bị tốt có thể làm giảm khả năng chiếu sáng, tuổi thọ đèn và rất dễ bị hư hỏng.

Vì thế, để kiểm tra chất lượng bạn nên kiểm tra độ IP, đèn có chỉ số IP càng cao thì khả năng năng chống chịu càng cao. Đối với các loại chiếu sáng ngoài trời bạn nên chọn đèn từ có IP65 trở nên.

Thông qua bài chia sẻ trên, mong ra có thể mang đến cho bạn với những kiến thức cần thiết và bổ ích về đèn năng lượng mặt trời sân vườn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể an tâm chọn cho mình loại sản phẩm như mong muốn.