Không chỉ riêng nội thất màu ngoại thất cũng cần được trang trí để nâng cao giá trị thẩm mỹ và mang đến một không gian sân vườn đẹp. Bên cạnh đó, việc trang trí đèn sân vườn còn phải đáp ứng nhu cầu về phong thủy để có thể mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Vậy nên bố trí lắp đặt đèn như thế nào là tốt? Chúng ta hãy cùng tham khảo thông qua bài chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Trang trí đèn sân vườn phù hợp phong thủy có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa trang trí đèn sân vườn hợp phong thủy

Ý nghĩa trang trí đèn sân vườn hợp phong thủy

Trang trí đèn sân vườn bên cạnh khả năng chiếu sáng thì cần phải đáp ứng yêu cầu về phong thủy, cũng như giá trị thẩm mỹ. Cần nên chọn loại đèn với màu sắc phù hợp cho từng không gian để biến sân vườn của bạn trong trở nên lung linh và nổi bật hơn khi về đêm.

Bên cạnh đó, đèn trang trí phù hợp phong thủy còn là công cụ hiệu quả để hỗ trợ gia chủ, xua tan đi sự âm u đen đối của cuộc sống. Đèn trang trí còn mang đến ánh sáng may mắn, thịnh vượng, giúp soi đường và bảo vệ bước chân, an toàn cho gia chủ khi đêm về.

Phương pháp bố trí đèn sân vườn sao cho phù hợp phong thủy

Cách bố trí đèn sân vườn

Cách bố trí đèn sân vườn

Bố trí đèn sân vườn là cách giúp bạn cân bằng không gian trong và ngoài nhà để tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên, để phát hiện hết hiệu quả của đèn bạn nên biết cách bố trí sau cho phù hợp với phong thủy.

Đối với các loại nhà được thiết kế theo hình chữ L, U hoặc có góc khuyết bạn có thể bố trí tiểu cảnh, vườn cây và kết hợp trang trí đèn sân vườn để tạo nên sự cân bằng và hóa giải phong thủy xấu.

Với nhà ở được xây dựng gần bệnh viện, nghĩa trang thì việc trang trí đèn sân vườn giúp làm sáng không gian là rất cần thiết. Ánh sáng đèn có thể xua đuổi tà ma và nguồn năng lượng xấu xung quanh nhà.

Nguyên tắc lắp đặt trang trí đèn sân vườn mà bạn nên biết

Đèn sân vườn để mang đến độ bền tốt, hiệu quả chiếu sáng cao và giá trị phong thủy tốt lành thì bạn nên biết cách lắp đặt, bố trí sao cho phù hợp. Cụ thể, với một số yếu tố bạn cần nhớ như sau:

Nguyên tắc lắp đặt đèn sân vườn

Nguyên tắc lắp đặt đèn sân vườn

  • Đối với đèn ngoài trời thì cần nên quan tâm đến chỉ số IP ( chỉ số chống xâm nhập bụi và nước). Nên chọn loại đèn có IP65 cho khu vực ngoài trời và IP68 cho các loại đèn dưới nước tại các bể cá, hồ bơi.
  • Công suất đèn: Đèn ngoài trời được thiết kế với đa dạng kích thước, kiểu dáng và cả công suất tiêu thụ. Vì thế, tùy theo diện tích từng không gian mà bạn có thể chọn cho mình với sản phẩm phù hợp. Với các loại đèn có công suất dao động từ 100W – 120W được sử dụng phổ biến để làm nổi bật cây xanh, chọn đèn có công suất từ 100W – 120W để sử dụng cho trang trí, và đèn chiếu sáng đường với công suất từ 40W.
  • Để trang trí sân vườn bạn có thể chọn các loại đèn với đa dạng về màu sắc, chất liệu khác nhau để bố trí cho từng không gian. Lưu ý nên chọn loại đèn mang tính âm đối với sân vườn có bề mặt ốp lát cứng, có nhiều khoảng trống,… Để cân bằng tính âm dương cho không gian bạn có thể đặt đèn ở chiều cao trung bình, ánh sáng khuếch tán qua mặt nước sẽ tăng thêm phần lãng mạn và ấm áp.

Với những thông tin trên mong rằng có thể mang đến cho bạn với các kiến thức cần thiết và bổ ích về cách trang trí đèn sân vườn sao cho phù hợp phong thủy. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm và biến không gian của mình trong trở nên nổi bật hơn.

Xem thêm:

Bí quyết chọn đèn chiếu sáng hồ koi mà bạn nên biết 

Bỏ túi cách lựa chọn đèn năng lượng mặt trời đúng cách