Cách phân biệt đá Granite tự nhiên và nhân tạo đã trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhất là những ai đang có ý định mua đá Granite. Bởi vì, hiện nay không phải ai cũng phân biệt được sự khác nhau của 2 loại đá này nên thường bị nhầm lẫn dẫn đến việc mua phải đá Granite không đúng với mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây.

cách phân biệt đá Granite tự nhiên và nhân tạo

cách phân biệt đá Granite tự nhiên và nhân tạo

Bí quyết phân biệt đá Granite tự nhiên và nhân tạo

Hiện nay, tuy đá Granite tự nhiên và nhân tạo rất giống nhau nhưng bạn hoàn toàn có thể phân biệt nhờ những điểm khác biệt dưới đây:

  • Đá Granite tự nhiên được hình thành trong tự nhiên còn đá nhân tạo được hình thành bởi rất nhiều những thành phần khác nhau như keo, xi măng và mảnh đá nhỏ. Đá Granite nhân tạo được con người tạo thành theo đúng với những mong muốn, mục đích sử dụng của mình.
  • Đá tự nhiên thì không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào của thời gian đặc biệt chắc chắn sẽ không có 2 tấm đá tự nhiên có bề mặt giống nhau. Ngược lại đá nhân tạo thì có nhiều hoa văn, màu sắc để bạn có thể lựa chọn cho mình nhưng khi nhìn vào thì không tự nhiên như đá thật.

Đặc tính của đá Granite tự nhiên

Đá Granite hay đá hoa cương là loại đá tự nhiên được hình thành từ sâu trong lòng đất và trải qua quá trình tác động của thời tiết, khí hậu. Do đó, loại đá này sở hữu rất nhiều những tính năng rất tuyệt vời cho người sử dụng.

Các mẫu đá granite tự nhiên nổi bật với độ cứng chắc, độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt đồng thời có thể chịu được rất nhiều những tác động mạnh. Bên cạnh đó, màu sắc của đá rất đa dạng, tự nhiên và vô cùng đẹp mắt.

Ngoài ra, tùy vào những tính chất của đá mà có nhiều vân đá khác nhau cũng như rất hiếm khi xuất hiện trường hợp khối đá có cùng hoa văn giống nhau. Bên cạnh đó, đá Granite tự nhiên còn có khả năng chống thắm, chịu nhiệt tốt và giá trị thẩm mỹ cao.

Mẫu đá Granite tự nhiên

Mẫu đá Granite tự nhiên

Đặc tính của đá Granite nhân tạo

Đá Granite nhân tạo có giá thành rẻ hơn đá granite tự nhiên với bề mặt được làm giống với đá thật. Bên cạnh đó, đá Granite nhân tạo thường có mặt sau thường khá mờ và có màu xám trắng, nếu nhìn kỹ sẽ thấy những chấm đen, hoa văn thì bị ẩn chìm.

Trên đây là những chia sẻ về cách phân biệt đá Granite tự nhiên và nhân tạo mà bạn có thể ghi nhớ để lựa chọn cho đúng với mục đích của mình. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn chọn được đá Granite tự nhiên chính xác với giá tốt.

Xem thêm:

Bí quyết chọn đá ốp cầu thang theo phong thủy mỗi người

Tổng hợp những loại đá ốp phòng khách đẹp, thu hút