Đá hoa cương hiện đang được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội ngoại thất với đa dạng các hạng mục như ốp bếp, trụ cổng, cầu thang, ốp lát mặt tiền,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đá hoa cương tự nhiên hợp phong thủy. Đây là một trong những vấn đề làm rất nhiều gia chủ cảm thấy đau đầu. Vậy làm sao để chọn được đá hoa cương cao cấp gia tăng tài lộc, may mắn?

Cách chọn đá hoa cương hợp phong thủy

Trong quan niệm của người Việt Nam việc lựa chọn màu sắc đá trang trí cho ngôi nhà phù hợp với phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn. Điều này ảnh hưởng to lớn đến vận mệnh, sức khỏe, các mối quan hệ trong gia đình của bạn. Nếu gia chủ chọn màu sắc, vật liệu tương thích với mệnh của mình thì sẽ mang đến tài lộc, sự nghiệp thuận lợi. Dưới đây là những hướng dẫn cách chọn đá hoa cương hợp tự nhiên phong thủy mà bạn nên bỏ túi cho mình như:

Kinh nghiệm chọn đá hoa cương tự nhiên hợp phong thủy

Kinh nghiệm chọn đá hoa cương tự nhiên hợp phong thủy

Đối với gia chủ mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim tốt nhất nên chọn lựa các loại đá hoa cương có ánh bạc, ánh đồng hay những màu như màu trắng, xám đến màu vàng nhạt hay kim sa. Đặc biệt, người mệnh Kim thích hợp nhất với màu nâu vàng (Hoàng Thổ sinh Kim), đá có kèm ánh kim bạc hoặc vân đá màu trắng sáng. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim nên tránh một số những màu đá hoa cương như đỏ, hồng và tím.

Đối với gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn đá hoa cương màu xanh ngọc, xanh dương hoặc xanh lá đều tốt. Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn các loại đá hoa cương có nhiều hoạ tiết hay vân đá thì hãy chọn theo chiều đứng. Đặc biệt, đá hoa cương màu xanh lá thì cực kỳ tốt đối với mệnh Mộc. Bởi vì, đây là mối quan hệ tương sinh, giúp gia chủ làm ăn, kinh doanh phát đạt.

Đối với gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy tốt nhất nên chọn các loại đá trang trí màu xanh dương, xanh đen. Đặc biệt, người mệnh Thủy nên chọn các loại đá màu đen có kim sa hay ánh kim hoặc vân trắng. Lý do, đây là quan hệ tương sinh nên rất tốt cho gia chủ.

Đá hoa cương đẹp

Các mẫu đá hoa cương đẹp

Đối với gia chủ có mệnh Hoả

Nên chọn màu từ đỏ đến nâu vàng nâu, nếu có chấm và hoa văn màu nâu hoặc xanh thì sẽ rất tốt. Đối với các loại đá có hoa văn nên chọn kết hợp đường chéo và đường thẳng.

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ tốt nhất nên chọn đá hoa cương màu vàng hoặc nâu có thêm các điểm đỏ, hồng hoặc tím. Điều này giúp tạo tính tương sinh trong phong thuỷ. Đặc biệt, đối với các loại đá hoa văn nên chọn hoạ tiết kẻ ngang.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn chọn đá cẩm thạch theo phong thủy phù hợp với vận mệnh của mình. Chúng tôi hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn chọn đá phù hợp cho dự án của bạn.

Xem thêm:

Mặt bàn ăn đá nhân tạo cho không gian bếp sang trọng

Hướng dẫn cách phân biệt đá Granite tự nhiên và nhân tạo