Các thiết kế biệt thự vườn có hồ bơi hiện nay đang trở thành xu hướng được hầu hết mọi người lựa chọn bởi cung cấp một không gian nghỉ dưỡng thư giãn tuyệt vời cho ngôi nhà của mình. Lựa chọn xây dựng các biệt thự vườn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người thân trong gia đình mình.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự vườn có hồ bơi

Khác với các kiểu biệt thự khác, biệt thự vườn có những đặc trưng riêng như:

Vị trí xây dựng

Biệt thự vườn chủ yếu được xây dựng ở vùng ngoại ô hay các vùng quê, trên đồi núi với không gian rộng. Đặc biệt là diện tích vườn lớn để thiết kế sân vườn trở thành nơi giải trí, thư giản cho gia đình.

Biệt thự vườn có hồ bơi

Biệt thự vườn có hồ bơi

Phong cách xây dựng

Bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách xây dựng khác nhau như cổ điển, tân cổ điển, địa trung hải hay hiện đại. Nhưng phong cách hiện đại vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn bởi phong cách xây dựng phóng khoáng, thiết kế hệ thống cửa kính nên dễ dàng lấy ánh sáng tự nhiên cũng như ngắm cảnh, hòa hợp với thiên nhiên.

Bố trí bàn ghế sân vườn

Các thiết kế biệt thự vườn không thế thiếu khu vực dừng chân, nghỉ ngơi, nơi mọi người có thể uống trà, tâm sự hay chơi cờ. Đó có thể là nhà chòi hay đơn giản hơn là bộ bàn ghế tùy vào điều kiện và sở thích của gia chủ.

Bàn ghế sân vườn

Bàn ghế sân vườn

Yếu tố phong thủy khi xây dựng biệt thự có hồ bơi

Hồ bơi tượng trưng cho yếu tố thủy trong ngũ hành vì thế ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Chính vì thế bạn cần lưu ý một vấn đề sau khi xây dựng hồ bơi

Vị trí đặt hồ bơi phù hợp

Khi xây dựng hồ bơi, vị trí tốt nhất là nên đặt ở bên hông nhà cách khoảng 30m, theo hướng Đông và Đông Nam. Vì hai hướng này thuộc hành Mộc, là hai hướng thích hợp nhất vì nguồn năng lượng âm của hồ nước sẽ được tính Mộc khống chế bớt.

Hồ bới bên hông nhà

Hồ bới bên hông nhà

Bên cạnh hai hướng tốt thì bạn cần tránh xây dựng hồ bơi sau nhà và sân thượng. Vì nước tượng trưng cho tiền tài, phát triển đặt sau nhà thì mọi dòng khí tốt lưu thông sẽ chảy ra bên ngoài hết; còn đặt ở sân thượng, nó sẽ là hồ nước lớn đè nặng lên những người sống bên trong ngôi nhà khiến họ gặp những điều không may mắn.

Hình dáng hồ bơi

Hình tròn, bầu dục, elip hay các mẫu uốn lượn mềm mại sẽ được lựa chọn nhiều hơn, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn xây dựng hồ bơi theo hình bát giác để hạn chế những góc nhọn của hồ.

Hình dáng hồ bơi

Hình dáng hồ bơi

Trang trí hồ bơi phù hợp với ngũ hành

Ngũ hành theo phong thủy Việt Nam gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó hồ bơi mang yếu tố Thủy thì bạn cần trang trí thêm vài vật dụng tương trưng cho các yếu tố khác để giúp cân bằng phong thủy.

  • Yếu tố Kim như tay vịn, máy bơm bể bơi, thiết bị điện
  • Yếu tố Mộc như cây xanh, hoa kiểng;
  • Yếu tố Thổ: các đồ vật, tượng trang trí bằng xi măng, đá
  • Yếu tố Hỏa: các nguồn ánh sâng
Trang trí hồ bơi đẹp

Trang trí hồ bơi đẹp

Trên đây là một số thông tin và đặc điểm của biệt thự vườn có hồ bơi. Việc thiết kế thi công biệt thự không chỉ yêu cầu về tính thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng yêu tố phong thủy. Vì thế cần tìm một đơn vị uy tín để đảm bảo các vấn đề trên.

Bài viết xem thêm: