Các mẫu thiết kế nhà phố hiện nay đang trở thành xu hướng khi mà diện tích đất ở các khu đô thị đang ngày càng hạn hẹp. Bài toán đưa ra là làm thế nào giúp cho không gian sống trở nên rộng rãi và đáp ứng được các nhu cầu của một gia đình. Với kiểu nhà phố diện tích 5x20m thì làm thể nào để bố trí không gian sao cho hợp lí và đẹp mắt nhất ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài hôm nay nhé!

Bố trí mặt bằng công năng cho nhà phố 2x30cm

Để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hầu hết các nhà phố đều được xây dựng từ 2-3 tầng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cách phân chia bố cục cho ngôi nhà phố diện tích 5x20m 3 tầng .

  • Tầng 1 gồm sân trước, gara, phòng khách, phòng bếp + ăn, sân sau và 1 nhà vệ sinh chung.
  • Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ với 2 phòng vệ sinh riêng biệt.
  • Tầng 3 có thêm một phòng ngủ, phòng giặt, phòng vệ sinh và một khoảng sân thượng khá rộng được sử dụng làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi.
Mẫu nhà phố 3 tầng 5x20m

Mẫu nhà phố 3 tầng 5x20m

Với cách bố trí này phù hợp với những gia đình 4-5 người có thể sinh hoạt thoải mái và thuận tiện.

Một số gợi ý giúp mở rộng không gian nhà phố

Ai cũng biết về việc diện tích bị giới hạn nhưng nếu biết cách thiết kế, trang trí đúng cách sẽ khiến cho không gian của thiết kế nhà phố trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Thiết kế giếng trời

Giếng trời là môt trong những tiểu cảnh nhà phố được hầu hết các gia đình lựa chọn. Xây dựng giếng trời giúp cho ngôi nhà lấy được ánh sáng mặt trời trưc tiếp vào nhà. Vì hầu hết các nhà phố đều không có cửa sổ hai bên nên việc lấy được ánh sáng tự nhiên nhờ vào giếng trời là vô cùng cần thiết.

Thiết kế giếng trời cho nhà phố

Thiết kế giếng trời cho nhà phố

Tối giản trong việc trang trí nội thất

Không nên bố trí quá nhiều đồ vật trang trí không cần thiết khiến cho không gian nhà bạn trở nên hẹp và bức bối hơn. Xu hướng tối giản trong phong cách bố trí giúp vừa giúp tạo điểm nhấn vừa tiết kiệm chi phí mua sắm.

Lựa chọn màu sơn nhã nhặn

Theo các nghiên cứu đã đưa ra các màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch giúp mang lại cảm giác không gian được mở rộng hơn. Chính vì thế nếu ngôi nhà của bạn có diện tích bề ngang ít thì nên ưu tiên lựa chọn các màu sơn nhẹ, các tông màu lạnh.

Lựa chọn màu sơn và trang trí đơn giản

Lựa chọn màu sơn và trang trí đơn giản

Tận dụng ban công để thiết kế sân vườn nhỏ

Nếu ngôi nhà của bạn không có nhiều diện tích để xây dựng sân vườn thì nên thiết kế ban công mỗi tầng và tự do trang trí không gian nhỏ này thành một khu vườn để nghỉ ngơi thử gian. Những chậu cây treo hay tường cây xanh là lựa chọn hợp lí để không làm tốn diện tích.

Xây dựng ban công để tạo sân vườn nhỏ

Xây dựng ban công để tạo sân vườn nhỏ

Thêm vào đó là những chiếc bàn nhỏ để bạn có thể cùng người thân uống trà hay đọc sách thư giãn mỗi tối.

Trên đây là một số thông tin về nhà phố diện tích 5x20m 3 tầng và một số gợi ý bạn có thể áp dụng khi thi công nhà phố giúp mở rộng không gian hơn. Hi vọng với các gợi ý sau sẽ giúp bạn sở hữu một không gian sống chất lượng và đẹp hơn.

Bài viết xem thêm: