Nước hồ cá luôn đục do chất thải của cá và những bả cặn dư thừa, một hệ thống lọc với các vật liệu được thiết kế bên trong sẽ giúp nước hồ trong hơn, sạch hơn, hệ sinh thái khỏe mạnh hơn. Vì vậy, hãy cùng Faros tìm hiểu Vật liệu lọc hồ cá thông dụng trên thị trường qua bài viết sau đây.

Những vật liệu lọc hồ cá thông dụng

Eheim Substrat Pro

Eheim Substrat Pro

Eheim Substrat Pro

Eheim Substrat Pro là vật liệu lọc hồ cá của công ty nổi tiếng thế giới Eheim, đơn vị chuyển về bộ lọc nước hồ cá. Vật liệu này được đánh giá rất cao trong khoảng thời gian 5-10 năm trở lại đây, thường đi kèm với một số dòng máy lọc của hãng. Giá thành của Substrate Pro cao so với cái loại khác trên thị trường, hiện tại vẫn giữ giá ổn định.

Do đó, đây là loại vật liệu lọc chất lượng cao, nổi tiếng thế giới về thương hiệu. Về tính năng là chỗ trú ngụ cho các vi sinh vật, không ảnh hưởng đến các chỉ số của môi trường trong hồ cá. Thông thường, khi dùng cho hồ thủy sinh chỉ cần 1 – 2L là đủ.

Seachem Matrix

Seachem Matrix

Seachem Matrix

Seachem Matrix là vật liệu lọc hồ cá Koi thuộc công ty Seachem, một vật liệu mới nổi trong những năm gần đây. Ở Việt Nam, có lẽ đã vượt mặt về độ phủ sóng của Substrate Pro. Về tính chất cũng tương tự như Sub Pro, cũng là chỗ chứa vi sinh và không ảnh hưởng đến độ pH, kH, gH của nước. Đặc biệt, là có thể tái sử dụng trong nhiều năm, ít bị bào mòn.

Khi mua cần lưu ý, vì matrix nhìn rất giống cục đá bình thường nên rất dễ bị nhầm lẫn hoặc bị người bán lừa. Do đó, khi mua Matrix nên đến những cơ sở uy tín vì giá thành khá đắt, tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

ADA Bio Rio

ADA Bio Rio

ADA Bio Rio

ADA Bio Rio là sản phẩm đền từ đất nước Nhật Bản. Dù Nhật luôn nổi tiếng với chất lượng sản phẩm, và hạn sử dụng rất bền nhưng Bio Rio chưa phải là sản phẩm quá nổi bật trên thị trường. Thật sự thì nếu có cơ hội, bạn nên trải nghiệm thử dòng sản phẩm này, vì so với 2 vật liệu giới thiệu trên thì chúng không có gì nổi bật, nhưng giá cả lại cao.

Than hoạt tính/Seachem Purigen

Seachem Purigen

Seachem Purigen

Than hoạt tính/Seachem Purigen là vật liệu hóa học chuyên dùng để loại bỏ mùi tanh, độc tố, các kim loại thừa, chất hữu cơ dư thừa có trong nước. Than hoạt tính có lẽ quá quen thuộc với những người nuôi cá có sử dụng hệ thống lọc nước. Chúng rất dễ mua, chi phí lại rẻ mà công dụng lại vượt trội.

Lưu ý, vì các vật liệu lọc hồ cá này có khả năng loại bỏ chất hữu cơ nên chúng có thể loại bỏ luôn chất dinh dưỡng hữu cơ có trong nước, ảnh hưởng đến nguồn sống của thực vực thủy sinh và cá trong hồ. Bạn chỉ nên sử dụng khi cần thiết, không nên lạm dụng quá mức.

Nham thạch nâu

Nham thạch nâu có thể gọi đây là vật liệu lọc “huyền thoại” ở Việt Nam. Những người chơi cá rất thường sử dụng loại đá này, vì giá rẻ, dễ sử dụng và dễ mua được ở các cửa hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng một lượng lớn nham thạch nâu lót đáy nền trong hồ hoặc cho quá nhiều vào bộ lọc, rất dễ có nguy cơ gây ra kim loại nặng tan ra từ chúng.

Nham thạch trắng

Vật liệu lọc hồ cá nham thạch trắng

Nham thạch trắng

Nham thạch trắng được mọi người gọi với cái tên “Matrix rẻ”. Với những công dụng tương tự như matrix nhưng chắc chắn giá cả đã nói lên sự hiệu quả của sản phẩm. Những người chơi với kinh tế không nhiều có thể lựa chọn loại đá này để độn nền, hay sử dụng trong bộ lọc. Cần rửa sạch sẽ trước khi sử dụng để không ô nhiễm nguồn nước.

Trên đây là thông tin Vật liệu lọc hồ cá thông dụng trên thị trườngFaros muốn gửi đến quý bạn đọc để có cái nhìn đa chiều về những công cụ hỗ trợ quá trình lọc nước. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với hồ cá nhà mình, và phù hợp với kinh tế phải chi cho vật liệu lọc nước.

Xem thêm bài viết
Đèn năng mặt trời – Xu hướng lựa chọn trong năm 2020
Điểm qua 4 mẫu đèn trang trí ngoại thất hợp phong thủy